AN NINH-QUỐC PHÒNG
Thanh Quang tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
17/03/2023 07:57:42

Chiều ngày 16/3/2023, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Nam Sách phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thanh Quang tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho đội dân phòng và các hộ dân xản xuất, kinh doanh, buôn bán trên địa bàn xã.

 

Xã Thanh Quang là xã có nhiều công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, đặc biệt là có chợ Rồng là trung tâm buôn bán cho cả vùng. Nhân dân chủ yếu buôn bán và kinh doanh dịch vụ… nên nguy cơ cháy, nổ luôn tiềm ẩn xảy ra. Từ đó, Công an xã Thanh Quang xác định nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, với mục tiêu lấy phòng ngừa là chủ yếu. Hàng năm, Công an xã đã tham mưu Ủy ban nhân dân xã mở các lớp tập huấn kiến thức công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ địa phương, đội viên đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở, các hộ sản xuất kinh doanh và đại diện người dân các tổ liên gia PCCC trên địa bàn. Tại lớp tập huấn các học viên được phổ biến kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cơ bản, các nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ tại gia đình, khu dân cư, cơ sở tập trung đông người. Các học viên cũng được giải đáp những nội dung về các vấn đề liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

 

 

Thông qua tập huấn nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao hiểu biết pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ, đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở và nhân dân trên địa bàn; từ đó thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, tích cực, chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy, nổ.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1111
Trước & đúng hạn: 1111
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/05/2023 16:09:38)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH QUANG - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Xuân Thảo

Địa chỉ: Tông Phố, Thanh Quang, Nam Sách, Hải Dương

Điện thoại: 0220.3794.033

Email: thanhquang.namsach@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 5
Hôm nay: 17
Tất cả: 72,013