AN NINH-QUỐC PHÒNG
Thông báo thủ đoạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản
30/03/2023 10:50:10

Thời gian qua, trên cả nước tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản diễn biến phức tạp, với nhiều phương thức tính vị, có xu hướng đan xen, kết hợp giữa nhiều hình thức lừa đảo, gây thiệt hại lớn về tài sản và bức xúc trong nhân dân. Nổi lên là thời gian gần đây, tại Hà Nội và TP HCM xảy ra một số vụ việc kẻ xấu chủ động gọi điện trực tiếp cho các bị hại thông bảo con họ đang cấp cứu hoặc đang nhập viện cần phải chuyển tiền đóng viện phi để chiếm đoạt, với thủ đoạn sau:

Các nghi phạm thực hiện hành vi lừa đảo thường nắm rất rõ thông tin của học sinh, tên giáo viên và môn giáo viên đang dạy sau đó mạo danh giáo viên hoặc nhân viên y tế nhà trường, nhân viên y tế bệnh viện liên hệ trực tiếp với phụ huynh học sinh. Nhóm lừa đảo sẽ báo tin về việc học sinh, người nhà chủ thuê bao bị tai nạn. đang nhập viện cấp cứu, rồi yêu cầu nhanh chóng chuyển tiền để đóng viện phí. phẫu thuật cấp cứu rồi chiếm đoạt tiền. Để phòng ngừa tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn trên, Công an xã Thanh Quang đề nghị nhân dân:

1. Không cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại, thông tin giấy tờ tùy thân, số tài khoản ngân hàng, mã OTP... cho người lạ hoặc kẻ tình nghi.

2. Khi nhận các cuộc điện thoại từ người lạ thông báo "con đang cấp cứu", người dân cần bình tĩnh, không nên lo sợ, mà nhanh chóng liên hệ với người thân, bạn bè, giáo viên chủ nhiệm của con em để được tư vấn.

3. Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản, người dân không được chuyển tiền mà cản liên lạc ngay cho với cơ quan Công an xã qua máy 0975.138.974 hoặc gọi số máy trực ban Công an huyện Nam Sách: 02203.754.335 để được tư vấn, hướng dẫn.

Vậy, Công an xã Thanh Quang để nhân dân nắm được, phòng ngừa.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1111
Trước & đúng hạn: 1111
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/05/2023 15:05:12)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ THANH QUANG - HUYỆN NAM SÁCH

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Xuân Thảo

Địa chỉ: Tông Phố, Thanh Quang, Nam Sách, Hải Dương

Điện thoại: 0220.3794.033

Email: thanhquang.namsach@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0